Liệu việc siêu âm thai nhi có nên bị cấm?

0
1048

Một trong những điều tuyệt vời trong thời gian thai nghén của bạn là, bạn có thể xem em bé trong bụng của mình thông qua siêu âm. Nhiều cặp vợ chồng đang trả tiền cho cácphòng khám tư nhân để có cơ hội nhìn thấy đứa con của mình càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng, siêu âm như vậy có thể gây nguy hiểm và họ đang kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn.

Có nên đi siêu âm thai nhi?

Tại Canada, các chuyên gia y tế đang kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn của cái gọi là "siêu âm giải trí." Hiệp hội sản phụ khoa lo ngại rằng, các loại phòng khám siêu âm có thể khuyến khích các bậc cha mẹ lựa chọn giới tính và phá thai.

Mạng CBC của Canada đã tiến hành một camera điều tra ẩn và thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp siêu âm đều phát hiện giới tính thai nhi ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ, mặc dù kĩ thuật siêu âm thường không được phép xác nhận giới tính của bé cho đến sau 20 tuần thai kỳ.

Các chuyên gia Canada đang đặc biệt quan tâm sau khi hai nghiên cứu gần đây cho thấy việc bỏ thai giới tính nữ đang rất phổ biến và ngày càng gia tăng ở Canada.

Bạn nghĩ gì: liệu việc siêu âm thai nhi có nên bị cấm?