DẦU DỪA TINH KHIẾT – NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT!

0
2055

Dầu dừa tinh khiết còn có tên tiếng anh là Virgin coconut oil suppliers, đây là một loại nguyên liệu mới được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Vậy bạn có biết giá dầu dừa tinh khiết bao nhiêu không? 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều bạn chưa biết về dầu dừa tinh khiết- Virgin coconut oil suppliers, mời các bạn cùng tham khảo!

Dầu dừa tinh khiết - Virgin coconut oil suppliers

Sự khác nhau về giá của các loại dầu dừa tinh khiết

1, Dầu Kẹo Dừa

Là loại dầu thu được từ quá trình sản xuất kẹo dừa. Dầu loại này có màu vàng cam giống dầu nấu nguyên chất. Mở nắp ngửi thì múi không có thơm lắm. Dầu kẹo dừa là sản phẩm phụ từ xưởng kẹo dừa nên bán rẻ tầm 180K/ Lít. Ở các cửa hàng họ bán chai 500ml giá 100K.

2, Dầu Dừa tinh khiết nấu thủ công.

Dầu dừa tinh khiết là loại dầu dừa xịn nhất. Nhìn bề ngoài, dầu loại này có màu vàng cam giống dầu kẹo dừa. Mở nắp ngửi thì thấy thơm vô cùng. Thơm như mùi kẹo dừa ấy, chỉ muốn nuốt thử. Mở nắp một xíu có thể làm cả phòng thơm phức không dấu được. Loại này đắt hơn dầu kẹo dừa và dùng cũng là thích nhất.

3, Dầu dừa tinh khiết được tinh luyện

Dầu dừa tinh luyện rẻ nhất, bán chủ yếu cho nghành công nghiệp dầu, hóa chất. Dầu dừa tinh luyện được làm từ nguyên liệu kém chất lượng. Chủ yếu là tận dụng bã cơm dừa thải ra từ quá trình sản xuất dầu dừa thủ công. Dầu dừa tinh luyện được cracking, oxy-hóa toàn bột để khử trùng nên không mùi, không vi, màu vàng sẫm. Dầu dừa tinh luyện đơn thuần là một loại dầu chứ không còn những chất có trong dầu dừa nữa.

>>>Tham khảo thêm bài viết Dầu dừa tinh khiết: “Thần dược” lợi hại dành cho trẻ nhỏ

Dầu dừa tinh khiết - Virgin coconut oil suppliers

Cách phân biệt dầu dừa tinh khiết thật và giả!

1, Dựa vào mùi dầu dừa.

Dầu dừa tinh khiết nấu thủ công có mùi thơm rất đặc trưng của dầu dừa . Mở nắp chai dầu dừa là thấy thơm ngay. Mùi này giống mùi kẹo dừa. Vì kẹo dừa cũng được sản xuất từ cơm dừa mà ra mà. Nếu ngửi dầu dừa mà không thấy có mùi thơm đặc trưng như này thì rất có khả năng là:

>>> Mùi hắc hắc khó chịu : Khả năng cao là dầu dừa bị pha trộn với dầu dừa rẻ tiền khác. Tuyệt đối không mua

>>> Không mùi : Có thể là dầu dừa nguyên chất bị pha với dầu dừa tinh luyện làm mất mùi dầu dừa hoặc dầu dừa nguyên chất để quá lâu trên một năm bị mất mùi.

Dầu dừa tinh khiết - Virgin coconut oil suppliers

2, Dựa vào nhiệt độ đông đặc.

Điểm đông đặc của dầu dừa là 25.5*C. Nghĩa là dưới 25.5*C dầu dừa sẽ chuyển từ lỏng sang rắn. Điểm đông đặc của một số loại dầu khác

 – Dầu đậu nành : – ( 5-10*C)

 – Dầu đậu phộng, dầu mè : 5-10*C

 – Dầu Hạt Cải : -(10-15*C)

Dầu dừa đông đặc dạng sáp và nổi lên trên trong khi dầu đậu nành thì không bị đông. Chai dầu dừa sẽ bị tách thành 2 lớp rõ rệt. Hiện tượng xảy ra tương tự khi người bán có tình pha thêm các loại dầu rẻ tiền vào trong dầu dừa. Bằng việc để lọ dầu dừa trong tủ lạnh tầm 2h bạn sẽ phát hiện được ngay.

Tại sao giá bán của dầu dừa tinh khiết ở các vùng lại khác nhau?

Dầu dừa tinh khiết - Virgin coconut oil suppliers

Giá bán của dầu dừa tinh khiết thông thường phụ thuộc vào 3 yếu tố : giá nguyên liệu đầu vào, chi phí và mô hình phân phối

  • Giá nguyên liệu đầu vào: Vùng nào trồng được cây dừa giá sẽ rẻ. Các vùng khác giá sẽ tăng gấp 2-3 lần vì công vận chuyển và các thương lái nâng giá. Ở Bến Tre, giá dừa già là rẻ nhất toàn quốc. Các tỉnh miền Bắc giá là đắt nhất vì không trông được cây dừa và giá cận chuyển từ Bến Tre cao. Đó là lý do ở miền Bắc giá dầu dừa rất đắt. Chai 100ml giá có thể cả trăm ngàn đồng.
  • Chi phí nấu dầu dừa: Nấu dầu dừa mất nhiều công từ chuẩn bị nguyên liệu, lấy cơm dừa, xay thành nước cốt dừa rùi chưng nấu. Người bán sẽ tính thêm công này vào giá bán của dầu dừa
  • Mô hình hoạt động: Dầu dừa sau khi sản xuất xong sẽ được bán tới tay người tiêu dùng. Bán qua nhiều khâu, nhiều đại lý thì giá sẽ đắt hơn là bán trực tiếp. Bán offline có cửa hàng sẽ đắt hơn là bán online tiết kiệm được các chị phí thuê mặt bằng nhân viên.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn về dầu dừa tinh khiết!

Dầu dừa tinh khiết – Virgin coconut oil suppliers – Người bạn đồng hành của các các bà nội trợ!

>>>>Để đặt mua sản phẩm dầu dừa tinh khiết tốt nhất, mời các bạn truy cập link: http://betrimex.com.vn/en/products/virgin-coconut-oil