Thời lượng xem ti vi và nguy cơ trầm cảm

0
1261

Bạn có biết, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập thể dục có thể làm tăng mức năng lượng của bạn và làm giảm bớt căng thẳng? Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng, những phụ nữ tập thể dục ít hơn có nhiều khả năng bị trầm cảm, phải không? Vậy còn việc xem tivi sẽ tác động đến tâm trạng thế nào? Hãy xem…

Tác hại của việc xem ti vi

Bạn có thường xuyên xem ti vi không? Nghiên cứu này cho thấy rằng, trong dài hạn, những phụ nữ tập thể dục 90 phút mỗi ngày hoặc nhiều hơn trung bình có nguy cơ thấp hơn 20% bệnh trầm cảm (so với những phụ nữ tập thể dục ít hơn 10 phút) – và nó cũng cho thấy rằng, những phụ nữ xem ti vi 21 giờ hoặc nhiều hơn một tuần có khả năng bị trầm cảm cao hơn 13% so với những phụ nữ xem một giờ hoặc ít hơn một tuần.

Vì vậy, theo nghiên cứu: không tập thể dục và xem quá nhiều TV có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm. Và điều này khá là phù hợp với những gì mẹ tôi luôn nói với tôi bất cứ khi nào tôi cố gắng để xem phim "Three's Company" vào ngày thứ Bảy: "Bước ra khỏi ghế và đi ra ngoài ngay!".

Bạn nghĩ gì?