Phần cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu nhất khi được gãi ngứa!

0
1604

Có bất cứ điều gì khá là đáp ứng như ngứa khó chịu cho một đầu thật sự tuyệt vời? Theo nghiên cứu mới, có một số bộ phận cơ thể mà cảm thấy tốt hơn để xước đáng kinh ngạc hơn những người khác …

Bạn có thường hay gãi ngứa?

Trong một nghiên cứu mới trên tạp chí British Journal of Dermatology, các nhà nghiên cứu đã xoa "spicules cowhage" – một loại đậu có khả năng gây ngứa ở cường độ cao – trên các bộ phận cơ thể khác nhau của học viên. Những người tham gia không được phép gãi ngứa cho chính mình; các nhà nghiên cứu sẽ quan sát chỗ ngứa và sử dụng một bàn chải y khoa đặc biệt để đánh giá mức độ dễ chịu của việc gãi ngứa bằng bàn chải này.

Các phần cơ thể mà người tham gia cảm thấy dễ chịu nhất sau khi được gãi ngứa? Mắt cá chân.

Theo tác giả nghiên cứu Gil Yosipovitch: "Chúng tôi nhận thấy khu vực thường có liên quan như mắt cá chân và lưng ở những bệnh nhân có rối loạn da bị ngứa do eczema hoặc bệnh vẩy nến. Chúng ta đã từng không hiểu tại sao những khu vực này bị ảnh hưởng nhiều hơn, và bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn rằng, "ngứa" ở những khu vực này thường nặng hơn và sẽ dễ chịu hơn để gãi. "Nghiên cứu này có thể có thể giúp đỡ trong việc tạo ra phương pháp điều trị cho những người bị bệnh ngứa da".

Bạn có hay tự gãi ngứa? Phương pháp làm giảm ngứa yêu thích của bạn là gì? Bạn có một vùng cơ thể nào dễ ngứa hơn những vùng khác?